Tư vấn sức khỏe
Hỗ trợ trực tuyến
(04) 37738074
thanhtuvtc_89
Kinh doanh 1 Kinh doanh 1
thanhtuvtc_89
Số người online Số người online:
Khách thăm Hôm nay: 345
Thành viên Hôm qua: 2106
Tổng cộng Tổng cộng: 8031341
Những cách năng động hơn, khỏe mạnh hơn để đối mặt với COVID-19

Để có sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả hơn, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới gửi đến người dân những cách khiến bạn năng động hơn, khỏe mạnh hơn:

    1.Tích cực vận động thân thể hằng ngày nhiều nhất có thể tại nhà trong mùa dịch COVID-19: Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo vận động thân thể 30 phút/ ngày đối với người lớn và 60 phút/ ngày đối với trẻ nhỏ. Giữ cho bản thân tích cực vận động mỗi ngày là giúp bạn khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần đặc biệt là trong khoảng thời gian đầy căng thẳng này. Các hoạt động thể chất còn giúp cải thiện giấc ngủ, giúp bạn có sức khỏe tốt.

    2.Tự chăm sóc bản thân, gia đình và bạn bè là điều quan trọng để vượt qua khoảng thời gian đầy căng thẳng ngày. Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới khuyến khích mọi người thường xuyên thực hành các hoạt động thể chất đơn giản và vui khỏe khi ở nhà để giữ cho bạn luôn khỏe mạnh và tích cực.




Thực hiện bất kỳ vận động nào ở nhà cũng đều tốt hơn là không làm gì cả. Hãy vẫn động khi ở nhà trong mùa dịch COVID-19 để duy trì sức khỏe, có cơ thể rắn chắc và linh hoạt bằng những cách sau tùy theo sức khỏe của mình làm bạn năng động hơn, khỏe mạnh hơn:

    - Tham gia các lớp tập thể dục trực tuyến;

    - Nhảy múa theo nhạc;

    - Thực hiện các trò chơi vận động qua video;

    - Nhảy dây;

    - Tập các bài luyện cơ bắp và thăng bằng;

    - Đi cầu thang bộ nếu sức khỏe cho phép;

    - Tập các bài tập co duỗi chân tay;

    - Nếu phải làm việc tại nhà: thường xuyên kiểm tra tư thế ngồi khi làm việc tại nhà, thay đổi tư thế ngồi xuống và đứng lên khi làm việc, đi lại, trao đổi qua điện thoại hoặc xem TV, nghe nhạc.

Nguồn tin: Tổ chức Y tế Thế giới - Bộ Y tế