Tư vấn sức khỏe
Hỗ trợ trực tuyến
(04) 37738074
thanhtuvtc_89
Kinh doanh 1 Kinh doanh 1
thanhtuvtc_89
Số người online Số người online:
Khách thăm Hôm nay: 367
Thành viên Hôm qua: 3475
Tổng cộng Tổng cộng: 9202683
YNNO PHARMA - CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “ HƠI ẤM MÙA ĐÔNG” TẠI XÃ TẢ GIA KHÂU -HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG - LÀO CAI

Một mùa đông mới lại tới mang theo giá rét...khi mà nơi đồng bằng phố thị trẻ em được xúng xính trong những chiếc áo ấm mới, đêm về được sưởi ấm trong chăn bông, máy sưởi...Thì ngược lại, trên bản làng vùng cao xa xôi  như Tả Gia Khâu – Mường Khương – Lào Cai, các em nhỏ nơi đây chẳng có bất cứ một thứ gì...Mùa đông với các em chỉ có manh áo đơn sơ chống chọi với cái rét, run lên cầm cập mà vẫn phải cố gắng đến trường thật khiến người ta không khỏi chạnh lòng!

Thấu hiểu được hoàn cảnh ấy, mong góp phần xua tan đi giá rét mùa đông, mang hơi ấm tình người xua đi những thiếu thốn đói khổ cho những trẻ em và đồng bào vùng cao biên giới, Ths. Sử Mỹ Ngọc - Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm YNNO đã tổ chức chương trình từ thiện“Hơi ấm mùa đông”,  mang theo hơn 300 suất quà bao gồm áo ấm cùng nhiều sách vở, bát thìa và bánh kẹo đến với trẻ em và đồng bào xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Chiếc xe của chúng tôi lăn bánh từ  Hà Nội lúc 2h sáng ngày 11/1/2016 với hành trang là ổ bánh mì ăn tạm. Để đến được nơi từ thiện, chúng tôi đã phải nín thở vượt qua những con đường quanh co khúc khuỷu, một bên là vách núi thẳng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm. Có những lúc cả đoàn như nín thở để bác lái xe tập trung vào điều khiển chiếc xe qua con đường nguy hiểm. Có những đoạn đường gồ ghề, nhấp nhô, xe không qua được, cũng đã có những lúc chúng tôi nghĩ rằng “ người có thể ở lại nhưng xe chở hàng phải đi”.  Sợ bà con và các em nhỏ chờ lâu, cả đoàn đã xuống san lấp đường để xe được qua nhanh. Những giọt mồ hôi rơi dù trước đó ai cũng khăn quàng cổ, áo dày hai ba lớp…Những giọt mồ hôi đầy ý nghĩa, chứa đựng sự nhiệt huyết, sự cố gắng, đồng sức, đồng lòng của tất cả các thành viên trong đoàn. Tuy gian nan vất vả là thế nhưng không ai một lời than thở.

Bao cảm xúc như vỡ òa khi  chúng tôi nhìn thấy các em học sinh đang ngồi đợi chúng tôi ở sân trường,.  Chúng tôi nhanh chóng di chuyển những món quà đã được đích thân Giám đốc Công ty  - Ths. Sử Mỹ Ngọc lên danh sách, chuẩn bị, chọn lựa cẩn thậntừ ở nhà xuống sân trường và những món quà ấy đã được Giám đốc Công ty cùng toàn thể CBNV Công ty trao đến tận tay các em. Được tận tay khoác lên người các em chiếc áo khoác, hơi ấm của tình yêu thương và sự sẻ chia của những thành viên Công ty Cổ phần Dược phẩm YNNO đã chạm được đến trái tim các em và mỗi người chúng tôi.

Những ánh mắt sáng lên lấp lánh, những nụ cười hồn nhiên và cả những cái khoanh tay cúi đầu cảm ơn đầy ý nghĩa. Chắc hẳn, món quà chúng tôi mang đến vùng đất này đã làm cho mùa đông nơi đây ấm hơn lên rất nhiều.

Không dừng chân ở đó, chúng tôi tiếp tục di chuyển đến thôn Lao Chải, thuộc xã Tả Gia Khâu. Xe dừng chân, đó cũng là lúc chúng tôi bắt gặp những nụ cười rạng rỡ của những em bé lem luốc cho đến người lớn lam lũ. Lòng chúng tôi bỗng dưng thắt lại khi tận mắt chứng kiến hình ảnh những em bé khoác trên mình chiếc áo mỏng manh, chiếc quần ránh rúa, chân trần tím tái vì cái lạnh buốt đến thấu xương của mùa đông vùng cao. Cuộc sống của người dân nơi đây rất bình dị trong những căn nhà lá đơn xơ vắt vẻo trên lưng chừng núi và chẳng ai nghĩ đó là nơi họ sống.Dưới ánh hoàng hôn của buổi chiều muộn, chúng tôi khẩn trương truyền tay nhau những bao gạo, bao muối, xếp đặt gọn gàng trước hiên nhà.


Khi chúng tôi rời bản, cũng là lúc mây giăng lối. Chúng tôi thầm nghĩ, những gian nan vất vả trên chặng đường vào bản vừa qua để đổi lại những chiếc áo ấm, sách vở, gạo, muối đến tận tay các em và người dân mới thật xứng đáng. Trên đường trở về, mọi người dường như im lặng hơn, có lẽ là sự mệt mỏi - kết quả của một ngày hoạt động vất vả nhưng sự im lặng ấy còn ẩn chứa nhiều nỗi niềm. Mỗi thành viên của YNNO Pharma dường như quyết tâm hơn để có nhiều cơ hội sẻ chia với những trẻ em và những người kém may mắn trong cuộc sống.

Chúng tôi có mặt tại Hà Nội khi ngày mới đã sang. Khép lại chuyến đi là tiếng cười rạng rỡ trên môi mỗi thành viên và chúng tôi tin rằng thêm một chiếc áo ấm là nhóm thêm một ngọn lửa sưởi ấm vùng cao.


Joshua vs Usyk Live Joshua vs Usyk Live Stream Joshua vs Usyk Live Free Joshua vs Usyk 2 Live Joshua v Usyk 2 Live Joshua v Usyk 2 Live Stream UFC 278 Live UFC 278 Live Stream UFC 278 Live Free